Latest cooking tips Photos

<p>माशांना मीठ आणि हळद घालून मॅरीनेट केल्याने प्रथिनांचे प्रमाण टिकून राहते. हे मासे ताजे ठेवते. तसेच त्याची चव वाढवते.</p>

Fish Cleaning: मासे शिजवण्यापूर्वी हळद आणि मीठ लावून का ठेवले जातात?

Wednesday, April 24, 2024

<p>मसालेदार डाळीसाठी तूप गरम करून त्यात अख्खे जिरे टाका. त्यानंतर एक एक करून आले, लसूण ठेचून थोडे परतून घ्या, नंतर चिरलेला कांदा आणि चिरलेली हिरवी मिरची घाला. टोमॅटो तळल्यावर कुस्करले जातात. आणि नंतर उकडलेली डाळ घाला.</p>

Cooking Tips: डाळ शिजवताना तुम्ही या चुका करत नाही ना? जाणून घ्या योग्य पद्धत!

Thursday, March 21, 2024

<p>कारल्याचा कडूपणा दूर करण्यासाठी ही भाजी मिठाच्या पाण्यात थोडा वेळ भिजवावी. हे फ्लेव्होनॉइड्सचे शोषण करण्यास मदत करते. ज्यामुळे कारल्याची कडू चव कमी होते.</p>

Bitter Gourd: कारल्याचा कडूपणा कमी करण्यासाठी करा हा उपाय, काही मिनिटात भाजी होईल स्वादिष्ट

Monday, February 12, 2024

<p>बर्‍याच लोकांच्या नाश्त्यामध्ये पोळी किंवा पराठा असतो. तर बर्‍याच घरांमध्ये रात्रीही पोळी खाल्ली जाते. पोळीमध्ये ग्लायसेमिक इंडेक्स कमी असतो, ज्यामुळे रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रणात राहते. तसेच पिठात असलेली सर्व जीवनसत्त्वे आणि खनिजे शरीराला फायदेशीर ठरतात. पण आतापासून तुम्ही पीठापासून काही खास पदार्थ मिसळू शकता. जे पोळीला अधिक उपयुक्त बनवेल.</p>

Cooking Tips: हे ४ घटक मिक्स करून वाढवा पोळीची पौष्टिक गुणवत्ता, होतील फ्लफी आणि सॉफ्ट

Wednesday, January 17, 2024

<p>स्वयंपाकघरातील काम सोपे करण्यासाठी अनेक टिप्स आणि ट्रिक्स महिला फॉलो करतात. या टिप्समुळे कमी वेळात काम होते. असेच काही कुकिंग टिप्स जाणून घ्या.&nbsp;</p>

Cooking Tips: तुमचे किचनमधील काम सोपे करतीय या टिप्स

Monday, October 2, 2023

<p>पदार्थ कोणताही असो त्याला स्वादिष्ट बनवण्याचे काम त्यातील मसाले करतात. विविध प्रकारचे मसाला असून प्रत्येक मसाला एक अनोखी चव घेऊन येतो. येथे आपण आपल्या देशाच्या विविध भागांमध्ये लोकप्रिय असलेले मसाले पाहूया.&nbsp;</p>

Indian Top Masala: भारतीय खाद्यपदार्थांची लज्जत वाढवतात हे मसाले!

Saturday, August 5, 2023

কিন্তু সব খাবার প্রেসার কুকারে রান্না করা ঠিক নয়। এতে নানা সমস্যা হতে পারে। এই তালিকায় অবশ্যই রয়েছে ভাত।

Cooking Tips: कुकरमध्ये शिजवताना घ्या विशेष काळजी, चुकूनही शिजवू नका हे पदार्थ

Wednesday, May 31, 2023

<p>पकोडे बनवण्याच्या टिप्स - जाडसर कढईत पकोडे तळून घ्या. पकोडे पातळ ठेवायचे असतील तर भाज्यांचे पातळ काप करा. तसेच पकोड्यांची भाजी कापून पाणी काढून टाकावे.</p>

Less Oil Cooking Tips: कमी तेलात स्नॅक्स बनवयाचं आहे? उपयोगी पडतील या टिप्स

Sunday, April 30, 2023

<p>तज्ज्ञांच्या मते, दूध नेहमी हळूहळू उकळवा. दूध मंद ते मध्यम आचेवर उकळवा.&nbsp;</p>

Milk Boiling Tips: दूध उकळण्याची योग्य पद्धत जाणून घ्या!

Thursday, April 6, 2023

<p>आजकाल बाजारात अनेक धातूची कुकवेअर येऊ लागली आहेत. स्वयंपाकासाठी नॉनस्टिक ते स्टेनलेस स्टीलची भांडी वापरली जातात. पण आजही काही पदार्थ आहेत जे नेहमी लोखंडी भांड्यांमध्ये तयार करण्याची शिफारस केली जाते. असे मानले जाते की ते अन्नातील लोहाचे प्रमाण वाढवते आणि अन्न निरोगी बनवते. विशेषतः हिरव्या भाज्या. पण तुम्हाला माहीत आहे का की काही पदार्थ असे आहेत की ते लोखंडी डब्यात बनवल्यास अन्नाचा दर्जा खराब होऊ शकतो.</p>

Cooking Tips: हे पदार्थ लोखंडी कढईत शिजवू नका!

Saturday, March 25, 2023

<p>नवरात्रीत कांदा-लसूण शिवाज भाजी बनवण्यासाठी तुम्हाला फक्त काही गोष्टींची गरज आहे. या ट्रिकने तुम्ही कोणतीही भाजी शिजवू शकता. अशा प्रकारे भाजीची ग्रेव्ही खूप घट्ट होते.</p>

नवरात्रीत लसूण-कांद्या शिवायही बनवता येईल घट्ट ग्रेव्ही, फॉलो करा या स्टेप्स

Sunday, September 25, 2022

<p>मातीच्या भांड्यात स्वयंपाक करण्याचा सर्वात चांगला भाग म्हणजे तेलाचा कमी वापर. इतर भांड्यांच्या तुलनेत मातीच्या भांड्यांमध्ये स्वयंपाक करण्याची प्रक्रिया मंद असते. हे गुणधर्म अन्नामध्ये उपस्थित नैसर्गिक ओलावा आणि नैसर्गिक तेल टिकवून ठेवण्यास मदत करते, त्यामुळे ते तुमच्या हृदयासाठी चांगले बनते.</p>

Cooking in Clay Pot: मातीच्या भांड्यात अन्न शिजवण्याचे आहेत अनेक फायदे!

Monday, September 12, 2022

<p>कमी तेलात नॉनव्हेज शिजवण्याचा सर्वोत्तम मार्ग म्हणजे ते सर्व घटकांसह मॅरीनेट करणे. आणि मॅरीनेशन करताना दही वापरा. अशा प्रकारे मॅरीनेट करून तुम्ही सोयाबीन, काबुली चणे किंवा राजमा देखील शिजवू शकता. आता एका कढईत १ ते २ चमचे तेल गरम करून सर्व मसाले घाला. नंतर मॅरिनेट केलेले पदार्थ टाका. ते पॅनला चिकटणार नाही.</p>

कमी तेलातही बनते चविष्ट डिश, कसे ते जाणून घ्या

Tuesday, September 6, 2022

<p>काही लोक हे सडपातळ असल्यानं त्यामुळं त्यांना लोकांकडून याबाबत अनेक गोष्टींचे टोमणे ऐकावे लागतात. परंतु आता जसं वजन वाढवणं शक्य आहे तसंच वजन कमी करणंही अशक्य नाही.</p>

PHOTOS : खूप बारीक आहात?, वजन वाढवण्यासाठी आहारात खा हे सुपरफूड्स!

Tuesday, July 5, 2022